Untitled Document

 
• we have been through 127 days :: we are in summer just like that •


ไม่อนุญาตให้อ่นไดอารี่

<< we have been through 126 days :: another interesting factwe have been through 128 days :: we made it together >>


Posted on Wed 9 Jun 2010 2:47


we have been through 132 days :: Unusual Sunday
we have been through 131 days :: a life full of laughter
we have been through 130 days :: exact moment in time
we have been through 129 days :: the way it is
we have been through 128 days :: we made it together
we have been through 127 days :: we are in summer just like that
we have been through 126 days :: another interesting fact
we have been through 125 days :: Self-awareness
we have been through 124 days :: A day of favours
we have been through 123 days :: just.........
we have been through 122 days :: everything in a sun ought to be happy

Pim
a motherhood
JJfamily
Nhoi
NuuKim
P Noi
N Pear
TweetyBall
kay
Kwang

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย รักษาสุขภาพนะค่ะ

เป็นหนึ่งคนที่ผ่านเข้ามาอ่าน แล้วก็ต้องติดตามอ่านทุกวัน อาจจะไม่ค่อยได้คอมเม้นท์เพราะไม่สะดวกเท่าไหร่หนัก แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องแวะเข้ามาทุก ๆ วัน เพราะ
สิ่งที่ได้อ่าน ทำให้มีความสุข รอยยิ้มและข้อคิดดี ๆ ทุกครั้ง ทุก ๆ การกระทำที่พี่จิดูแลและสอน มีประโยชน์มาก แม้แต่กระทั้งตัวเด็กหญิงและเด็กชาย โดยเฉพาะ
เด็กชายที่พูดและแสดงความคิดออกมาแต่ละครั้ง
ผู้ใหญ่แบบนู๋ก็สะอึกได้บ่อยๆ เลย ตั้งแต่เรื่องคุณตา
ที่ให้คำปลอบพี่จิได้น่ารักมาก แม้แต่กระทั่งเรื่องซื้อน้ำยาทาเล็บ (ประโยคติดใจอยู่เลยค่ะ เวลากลัวจะทำอะไรใหม่ ๆ ก็จะนึกถึงประโยคเด็กชายพูดเสมอ) และที่ทึ่งเรื่องที่พี่จิดุเรื่องของเล่นที่เด็กหญิงเอาไปแอบนะค่ะ เด็ก 5 ขวบที่ฉลาดมากกก ตอบได้น่ารักที่สุด we learn form our mistake ......

คงจะเสียดายและเสียใจ ถ้าวันหนึ่งพี่เกิดล๊อคได หรือเลิกเขียนไดไป แต่ก็เข้าใจเหตุผลของพี่จิค่ะ

(บางทีเขียนคอมเม้นท์ชมมาก ๆ ก็กลัวว่าจะหาว่าเว่อร์หรืออวยไปหรือเปล่า แต่อยากจะบอกว่าทุกอย่างออกมาจากใจ และความรู้สึกจริง ๆ ที่มีค่ะ และเชื่อว่าพี่จิบันทึกทุกอย่างจากเรื่องจริงค่ะ (คงไม่มีใครมานั่งแต่งเรื่อง ไม่มีประโยชน์เลย))
2ofus   
Thu 10 Jun 2010 3:40 [24]

พี่จิขา เบลล์ว่าอย่าไปใส่ใจคนที่ไม่หวังดีกับเราหรอกค่ะ คนที่เค้าคิดไม่ดี ทุกอย่างก้จะกลับมาหาเค้าเอง เราทำอะไรเรารู้ตนเองอยู่ค่ะ คนที่เค้าคิดไม่ดีคิดร้ายเค้าก้มีแต่ความริษยาในใจค่ะ เราทำเพื่อคนในครอบครัวเพื่อความสุขใจของเราก้พอค่ะ อย่าได้ไปใส่ใจกับคนที่เค้าไม่มีค่าไม่มีความหมายค่ะ
เทคแคร์นะคะพี่จิ
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ดูแลสุขภาพนะคะ
Belle   
Thu 10 Jun 2010 0:35 [23]
 

สวัสดีค่ะพี่จิ ขออนุญาติเรียกว่าพี่จินะคะ หนูไม่เคยเขียนคอมเม้นท์หาพี่ค่ะ แต่วันนี้หนูอยากจะบอกว่าอ่านไดวันนี้แล้วค่อนข้างตกใจค่ะ หนูตามอ่านไดพี่มาตั้งแต่ตอนน้องทาราเกิด หลงรักความสดใสของเด็กหญิงตัวเล็ก และความน่ารักของพี่ชายอย่างน้องวิลค่ะ บางวันก็มีพลาดอ่านไม่ทัน ไดล็อคไปแล้ว

หนูชอบวิธีการเลี้ยงน้องทั้งสอง วิธีที่พี่คิด การแบ่งเวลา หลายอย่าง ทุกๆครั้งที่อ่านก็จะได้มุมมองและการมองโลกในทางที่ดี และแน่นอนค่ะว่ามีบางอย่างหนูก็ไม่เห็นด้วย แต่หนูเลือกที่จะนำเอาสิ่งดีๆที่พี่สอนแทรกในไดอารี่ มาปรับใช้ในชีวิตค่ะ ที่เห็นชัดๆเลยน่าจะเป็นในเรื่องของการจัดการกับเวลา ตอนนี้หนูก็ยังจัดการได้ไม่เป็นระบบ แต่อยากทำได้แบบพี่บ้าง

เมื่อก่อนแอบอ่านไดพี่จากที่ทำงานได้ แต่หนูเพิ่งเปลี่ยนงานไม่กี่วันที่บริษัทใหม่จะบล๊อกเว็บที่ไม่เกี่ยวกับการทำงาน ทำให้เข้ามาอ่านได้หลังจากเลิกงานแล้วเท่านั้น จะเป็นการรบกวนมั้ยคะ ในกรณีที่พี่ล๊อคได หนูอยากจะได้พาสเวริ์ดด้วย ถ้าไม่สะดวกไม่เป็นไรค่ะ หวังว่าพี่จะเปิดให้อ่านบ้างเป็นครั้งคราวนะคะ เพราะหนูเองก็เข้าไดพี่เป็นไดแรก แล้วอีกแค่สองสามได เท่านั้นค่ะ อ่านเฉยๆ ไม่เคยคอมเม้นท์

สุดท้ายนี้ขอให้พี่สุขภาพแข็งแรงนะคะ ไม่ปวดท้องอีกนะคะ
GolF   
Wed 9 Jun 2010 23:44 [22]
 

เห็นด้วยสุดๆค่ะเรื่องการเขียนไดแต่ก็น่าเสียดายถ้าจะไม่ได้อ่านนะคะ ชอบความคิดและการเลี้ยงลูกของคุณจิมากค่ะ
Neung   
Wed 9 Jun 2010 18:38 [21]

สวัสดีค่ะพี่จิ

แวะมาเยือนด้วยเวลาที่ค่อนข้างจำกัดค่ะ ดีใจที่ได้รับฟังข่าวดีเรื่องสุขภาพของพี่จิ เย้ ดีใจจริง ๆ ที่พี่จิไม่เป็นอะไร

ยังไงก็ตาม ขอให้พระคุ้มครองและขอให้บุญรักษา..ทั้งพี่จิ เด็ก ๆ แด๊ดดี้ รวมทั้งคุณยายและน้า ๆ นะคะ

น้องสายังไม่บอกเลิกสมาชิกไดฯ ของพี่จิหรอกหนา แต่พักนี้แว่บมาลำบากนิดนึงค่ะ งานรัดตัวค่ะ (แต่น้องก็ยังคงอ้วนกลมต่อไป 555)

ท้ายนี้ น้องขอขอบคุณพี่จิ..ที่แบ่งปันเรื่องราวและรูปภาพให้น้องได้ติดตามเสมอมา และขอติดตามต่อไปเรื่อย ๆ ตราบที่พี่จิยังคงเปิดสิทธิให้ค่ะ..รักพี่จินะคะ
สา   
Wed 9 Jun 2010 17:15 [20]

เป็นคนหนึ่งที่แว้บมาอ่านไดพี่จิบ่อยๆ ค่ะ แต่ไม่ค่อยจะได้คอมเม้นท์ ชอบรูปแบบวิธีการเลี้ยงลูกและใช้ชีวิตของพี่จิ แล้วก็ชอบดูรูปน้องวิลและหนูทีที่สุด ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
ฝน   
Wed 9 Jun 2010 16:53 [19]

เข้าใจคุนจิแล้วค่ะ ว่าทำไมต้องเขียนไดในแบบที่คนมองว่า สร้างภาพ หรือเฟค เพราะต้องการใช้ไดนี้เป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวให้ครอบครัวที่อยู่ทางไทย ได้รับรู้และเข้าใจอย่างกระจ่าง (โดยใช้ภาษาไทยเป็นสื่อกลางในการสื่อสาร แม้ในขณะเดียวกันที่ลูกๆไม่ได้ใช้ภาษาไทยเท่าไหร หรือเปล่า) ว่าความเป็นอยู่เป็นอย่างไร แล้วก็เข้าใจว่าชีวิตมีทั้งสุขและทุกข์ แต่บางทีเราอาจอยากจะเก็บความทรงจำ หรือ บันทึกแต่สิ่งที่น่ารื่นรมย์เท่านั้นเอง สุดท้ายนี้ต้องขอบอกว่า ชอบใจกับการบันทึกเรื่องราวในการเลี้ยงดูลูกๆ มากค่ะ เพราะเขียนได้ดีจริงๆๆ
แฟนได   
Wed 9 Jun 2010 15:21 [18]

สวัสดีค่ะ พี่จิ

แอนเนี่ยเป็นแฟนไดตัวยงของพี่จิเลยนะค่ะ
อ่านแทบทุกวันเลย และเป็นเหมือนสิ่งเสพติดที่ทำทุกวันเลยก็ว่าได้ ได้อ่านไดพี่จิแล้วสัมผัสได้ถึงทุกตัวอักษรที่พี่จิส่งผ่านมาเสมอ ถึงแม้เราไม่เคยรู้จักกันเลย ชอบอ่านเรื่องแม่ๆลูกๆ และได้มุมมองในการใช้ชีวิต แนวความคิดที่แอนไม่เคยมองเห็น ซึ่งแอนถือว่ามีประโยชน์กับแอน

หากวันหนึ่งพี่จิจะล๊อกไดใส่พาสเวิร์ดหรือว่าเลิกเขียนไป หรือว่าพี่จิไม่ได้ให้พาสกับแอน แอนเคารพในการตัดสินใจนั้น เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของพี่จิ และคิดว่าพี่จิคงมีเหตุผลของตน แต่ก็คงเสียดายที่ไม่ได้อ่านเรื่องสนุกๆจากพี่จิอีก

แอนไม่อยากคิดมาก หรือเอามาใส่ใจ การอยู่ในสังคมไม่ว่าในสังคมที่เราเห็นตัวตน หรือเราไม่เห็นตัวตน
ก็ย่อมมีสิ่งที่ไม่ดีแอบแฝงอยู่ด้วยเสมอ

หากเป็นแอน แอนจะไม่เอาคนที่ไม่มีคุณค่าเหล่านั้นมาใส่ใจเลยค่ะ เพราะว่าเขาไม่มีค่าพอให้แอนไปเสียเวลา เราทำอะไรย่อมรู้ดีอยู่กับตัวเรา คนแบบนั้นก็ไม่มีทางที่จะดีไปกว่าเราได้แน่นอนค่ะ ก็ต่างอะไรกับบัวในโคลนตรม อย่าว่าแต่จะโผล่พ้นน้ำ แค่พ้นโคลนก็ยังไม่มีทางค่ะ

อย่างไรแอนขอให้ครอบครัวของพี่จิ และตัวพี่จิเอง มีความสุขมากๆนะค่ะ และขอให้ประสบแต่ความโชคดีค่ะ

แฟนไดตัวยง
anninkorea   
Wed 9 Jun 2010 14:54 [17]
 

หลังจากวันแรกที่เข้ามาอ่านก็เข้ามาตลอด"แทบทุกวัน" เพราะอ่านแล้วมีความสุข ได้รับความรู้ใหม่ๆ แล้วก็ชอบทัศนคติและวีธีการดำรงชีวิตของพี่ค่ะ

ยังคิดอยู่เลยว่า ซักวันนึกมีลูก พี่ก็เป็นคนนึงที่หนูจะรบกวนขอคำปรึกษาค่ะ

serin   
Wed 9 Jun 2010 13:22 [16]

ดีใจด้วยนะคะพี่ กับข่าวดีเรื่องสุขภาพ

ส่วนเรื่องไดอารี่ ไม่ว่าพี่ตัดสินใจอย่างไร เคารพในการตัดสินใจของพี่ค่ะ
ได้เขียนไว้ตรงนี้ชัดเจนดีแล้ว อย่าเก็บขยะอารมณ์ พวกนี้มาใส่ใจอีกเลยะนะคะ

พี่ได้ให้แง่คิด ได้ทำบุญผ่านตัวอักษรมาก็ไม่น้อยค่ะ ... สู้ๆ ค่ะพี่ มีอะไรดีๆ อีกเยอะที่รอให้พี่ทำ เป็นกำลังใจให้นะคะ
สาวโจ๊ก   
Wed 9 Jun 2010 12:23 [15]

อ่านได้พี่จิแล้วได้เปิดมุมมองหลายๆ อย่างมากขึ้น
เรียนรู้สิ่งดีๆ ทัศนคติดีๆ ทุกวันนี้นำข้อคิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความคิดเรื่องส่วนตัวหรือที่พี่สอนลูก (บางครั้งความอดทน การรอคอยหนูยังสู้ลูกพี่ไม่ได้เลยค่ะ)
มาปรับใช้กับชีวิตประจำวันมากเลยค่ะ บางครั้งเจอเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กัน ก็ได้แนวคิดของพี่แหละค่ะ ทำให้เราผ่านไปได้ เข้มแข็งมากขึ้น ถ้าวันหนึ่งไดพี่ปิดตัวลง คงเสียดายมากๆค่ะ อดเห็นพัฒนาการของน้องๆ ด้วยค่ะ แต่ก็เคารพในการตัดสินใจและสิทธิส่วนบุคคลของพี่ค่ะ

ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องดีๆ นะคะ
เอเอ   
Wed 9 Jun 2010 10:58 [14]

My son also goes to summer camp(basketball camp) and he wants to go to football camp but the camp will be on the week that we already in Thailand.

(deep breath)>>> don\'t know what to say about all the conflict with cyber world, that\'s another reason I kind of fade from writing online and I think you know what you do and I will call(or email) you if one day you need to put password and it will be better for you (and your family and close friends) , I\'m sure your mom knows how to login by put user and password because it doesn\'t different from email.

hope you could find the best way to make you happy and I respect what you will do.
Oy   
Wed 9 Jun 2010 10:41 [13]

My son also goes to summer camp(basketball camp) and he wants to go to football camp but the camp will be on the week that we already in Thailand.

(deep breath)>>> don't know what to say about all the conflict with cyber world, that's another reason I kind of fade from writing online and I think you know what you do and I will call(or email) you if one day you need to put password and it will be better for you (and your family and close friends) , I'm sure your mom knows how to login by put user and password because it doesn't different from email.

hope you could find the best way to make you happy and I respect what you will do.
Oy   
Wed 9 Jun 2010 10:41 [12]

Up diary la P' Ji. I love you na and as I said on the phone...sometime it is difficult not to feel or pay attention to what others think...but you don't have to change b/c you did not do anything wrong. Love you.
pla   
Wed 9 Jun 2010 10:21 [11]

พี่จิคะไม่รู้กุ๊กเข้าใจถูกหรือเปล่า กลัวพี่จิจะไม่เขียนแล้ว แต่เข้าใจเจตนาที่พี่จิเขียนว่าเพื่ออะไร เพื่อใคร
แต่หากพี่จิสบายใจก็อยากให้อัพเดทรูปสาวน้อย กับพี่วิลด้วยนะคะ อ่านและเห็นความน่ารักของน้องๆ แล้วก็อดใจหายไมได้ว่า จะไม่ได้อ่านอีก ทั้ง ๆ ที่ในใจอยากจะบอกว่า ไม่อยากให้พี่จิล็อคเล้ย.. ค่ะ

ปล. ผลการตรวจออกมาดีเกือบเต็ม 100% เลยนะคะพี่จิ แบบนี้วางใจได้เยอะเลยค่ะ อย่างน้อยตรวจแบบชัดเจนขนาดนี้ก็สบายใจได้นาน ส่องกล้องเนี้ย ลูกพี่ลูกน้องส่องที่ รพ.กรุงเทพ มาบอกทรมานมาก เคสนั้นกระเพาะเกือบทะลุล่ะค่ะพี่จิ พี่เค้ายังบอกเลยว่า กินอะไรนั่นให้ระวังไว้มากๆ ขนาดไม่กินยังไม่โรคกระเพาะได้เหมือนกัน


lockys   
Wed 9 Jun 2010 9:08 [10]

สิ่งที่คุณแม่คิดเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วค่ะ
และเคารพการตัดสินใจของคุณแม่เสมอ (แต่จะรู้สึกเสียดายมากๆ ถ้าไม่มีโอกาสได้อ่านไดอารี่อันนี้อีกต่อไปในอนาคต )

ยังมีความเชื่ออยู่เสมอถึงสุภาษิตไทยที่ว่า "สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุล" ค่ะ
คุณแม่เป็นบุคคลที่มีวุฒิภาวะดี ไม่ว่าจะเป็นด้านใดๆ อันนี้ไม่ได้พูดจาป้อยอแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่รุ้สึกจากสิ่งที่ได้อ่าน
และตัวหนังสือที่คุณแม่ได้สื่่อออกมาค่ะ
ส่วนใครที่เข้ามาโพสด้วยคำพูดกระแนะกระแหน..หรืออะไรก็ตาม นั่นก็แสดงถึงวุฒิภาวะของเขาด้วยเช่นกันค่ะ

เอาเป็นว่า ตราบใดที่คุณแม่ยังไม่ได้ล็อคไดอารี่ หรือยังไม่หยุดเขียนไปเีสียก่อน จะเข้ามาอ่านทุกวันค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ^_^
Kratai   
Wed 9 Jun 2010 8:33 [9]

^__^
oh 3 kids   
Wed 9 Jun 2010 7:56 [8]

ชอบที่พี่จิเขียนจังเลยค่ะ หนูเองชอบอ่านไดพี่จิมาก
ได้แนวคิด ได้ความรู้ ตลอดมาเลยค่ะ

phraebear   
Wed 9 Jun 2010 7:46 [7]

พี่จิที่รัก

อ่านไดอารี่พี่จิวันนี้แล้วหนูร้องไห้ มันบอกไม่ถูกว่าเพราะอะไร แต่มันอึดอัดใจอยู่ข้างในแทนพี่จิ

คนเรานี้ก็แปลก ไม่ชอบ ไม่ถูกใจจะมาอ่านของเค้าทำไม อย่างที่พี่จิว่ามันอยู่แค่บังคับนิ้วเราเท่านั้น คุณคลิ๊กมาอ่านทำไม นุ่นเองถ้าได้ไปอ่านไดอารี่ใครแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ก็อ่านผ่าน จากนั้นเราก็ไม่ต้องเข้าไปรับรู้ รับทราบความเป็นไปของเค้าแล้ว เราไม่ชอบก้อไม่ต้องอ่าน แต่ไม่เห็นต้องเข้าไปด่า หรือเอาไปนินทา

ไม่เข้าใจจริงๆ กับคนที่ไม่ชอบ แต่(แม่ง)ก็ยังเข้าไปอ่าน แล้วยังไม่พออิจฉาริษยาเค้าจนต้องเอาเค้าไปด่า คนเหล่านี้มันบัวใต้โคลนค่ะ ไม่ใช่ใต้น้ำ ถ้าให้นุ่นเดาและค่อนข้างมั่นใจด้วยว่าถูก เค้าเหล่านั้นที่มาก่อกวนใจพี่จิคือคนที่ริษยาพี่จิอยู่ทุกขณะจิต ครอบครัว สามี และลูกคงไม่ดีอย่างที่พี่จิมี พอเห็นคนอื่นดีกว่าตัวเองเลยรับไม่ได้ คนเหล่านี้แย่ที่สุด แต่ไม่เคยเห็นในความผิดของตัวเอง คงช่วยเค้าไม่ได้แล้วค่ะ คนอย่างนี้หากตัวเองโดนมั่งคนดิ้นเป็นใส้เดือนถูกขี้เถ้า แต่จะไม่คิดหรอกค่ะว่าเวลาตัวเองทำกับคนอื่นไว้แล้วเค้าจะรู้สึกอย่างไรบ้าง

มิตรภาพที่นุ่นได้มาจากพี่จิ มันดีงามจนอิ่มใจ ไม่ใช่มาอวยกันเองนะคะ เราเห็นกันเพียงแค่ตัวอักษรและรูปภาพผ่านไดอารี่ แต่เราเห็นกันมาทุกวันอย่างน้อยกรณีของนุ่นก้อเกินครึ่งปี สิ่งใดที่น้องคนนี้มีข้อสงสัย ต้องการความช่วยเหลือ พี่สาวคนนี้ไม่เคยละเลยที่จะตอบที่จะช่วยเหลือ แค่นี้ก้อขอบคุณจากใจแล้วค่ะ มิตรภาพเริ่มต้นได้ทุกที่ มันอยู่แค่ว่าคุณจะเปิดรับมันหรือเปล่าเท่านั้นเอง

หากวันใดที่การตัดสินใจปิดไดฯ หรือเลิกเขียนของพี่จิมาถึง ซึ่งแน่นอนนุ่นไม่อยากให้มาถึงเลย อยากบอกว่าเคารพการตัดสินใจของพี่จิเสมอ แม้จะเสียดาย และเสียใจที่จะไม่ได้เห็นพัฒนาการของหลานๆ และได้ทราบข่าวคราวของพี่จิและครอบครัวอีก แต่มั่นใจว่ามิตรภาพที่ผ่านมาไม่มีวันตาย เรายังมีอีกหลายช่องทางในการติดต่อสื่อสารกัน....ใช่มั๊ยคะ? ^^

ปล. พี่จิรู้ตัวไหมคะว่าคนที่ว่าร้ายพี่จิคือใคร เดี๋ยวนุ่นส่งทหารไปจัดการให้ค่ะ ฮ่าๆๆ ขำๆ นะคะ คลายเครียด

ปล.อีกที ที่เคยขอที่อยู่ของพี่จิไว้ ไม่ทราบว่าพี่จิสะดวกจะให้มั๊ยเอ่ย ^^
noonny   
Wed 9 Jun 2010 7:37 [6]

พี่รู้เรื่องช้าอีกแล้วค่ะ พี่แปลกใจจังทำไม พวกไหนก็ไม่รู้ชอบที่จะยุ่งเกี่ยวกับคุณจิเหลือเกินซึ่งพี่ไม่เคยได้ยินว่าคุณจิมาว่าใคร มีหลายอย่างที่คุณจิคล้ายพี่ คือไม่ใช่ก็ไม่ใช่และไม่ยุ่งเลยพี่ก็เหมือนกันค่ะใครมาหาพี่พี่ก็ไปหา เพราะไม่มีเวลาจะไปหาใคร ยิ่งคุณจิน่ะ มีเรื่องต้องทำมากกว่าพี่ตั้งสามสี่เท่าตัว..น่าเห็นใจเป็นที่สุดเลย วันๆเวลาส่วนตัวยังไม่ค่อยมีจะมีเวลาไปหาใครนักหนา พี่เข้าใจตรงนี้มากกกกค่ะ
คุณโดนมรสุมออนไลด์ แบบนี้พี่เข้าใจความรู้สึกมากค่ะเพราะพี่เคยมีเรื่องกับลูกเขยเลยเข้าใจมากกกก
มีบางคน..เข้ามาหาพี่ที่เฟคบุ๊คและมาขอโทษพี่ในเรื่องของคุณจินี่แหละค่ะ เค้าเป็นเพื่อนกับคนที่ว่าคุณจินั่นแหละ พี่ยังไม่รู้เลยว่าเค้าเป็นเพื่อนกัน พี่ถามเค้าว่า น้องมาขอโทษพี่เรื่องอะไร? พอไปอ่านที่ไดเค้าถึงได้รู้และพอเข้าใจ พี่ยังบอกว่า น้องเอ๋ย ชีวิตคนเราก็เท่านี้
จะอยู่กันอีกก็ไม่ถึงร้อยปี ทำชีวิตเราและครอบครัวเราให้มีความสุขดีกว่า และยังบอกเค้าว่าให้มองคนในส่วนที่ดี พี่ก็พูดไปหลายอย่างมาก เค้าก็ติดต่อกับพี่ๆก็จะคุยธรรมดา คุญเรื่องหลานๆ สอนธรรมะไปบ้าง (พี่ก็ไม่เก่งนะคะ จะไม่พูดเรื่องที่เกี่ยวกับคนที่สามเลย
พักหลังเค้าก็หายไปอีกแต่พี่ไม่สนใจ
ยังคิดว่าชีวิตพี่ก็มีเรื่องราวให้สะสาง และพี่ไม่ติดตามเค้าด้วยค่ะ
คุณจิน่ะเข้มแข็งมาก..เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตที่ดี และไดอะรี่คุณจิมีประโยชน์กับทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านแน่นอน รวมทั้งพี่ก็เอาแบบอย่างคุณจิหลายบทบาทมากไปใช้กับหลานๆและได้ผลดีมาก ขอขอบคุณนะคะ ไม่ว่าคุณจิจะอยู่ตรงนี้ที่นี่หรือที่ไหนขอให้รู้ว่าพี่รักและเห็นใจคุณด้วยหัวใจของพี่เอง
ขอให้เรื่องไร้สาระที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวันของคุณจิ ลบเลือนหายไปโดยไวนะคะ

ด้วยรักค่ะ
พี่น้อย
,พี่น้อยอีกครั้งค่ะ   
Wed 9 Jun 2010 6:30 [5]

ให้กำลังใจกับพี่จินะคะ ไดพี่จิมีประโยชน์มากเลยค่ะ ต้องขอขอบพระคุณพี่จิที่แบ่งปันแนวทางการใช้ชีวิต การเลี้ยงลูก และวิธีการคิดที่ดีมาก ๆ ของพี่จิค่ะ
แอมเบอร์ลิน   
Wed 9 Jun 2010 6:10 [4]

ไดอารี่ของคนๆ นึง ที่ต้องคลิกเข้ามาอ่านทุกวันคือไดอารี่ของพี่จิ (ติดมากๆ ค่ะ)
ถ้าใส่พาสเวิร์ดอดอ่านแน่ๆ

เมย์ว่าเรื่องมันเกิดมารบกวนจิตใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ เมย์เห็นด้วยค่ะ
ว่าโลกอินเตอร์เน็ตมันมีคนหลายแบบจริงๆ พี่จิอย่าให้มันมาทำให้พี่จิหงุดหงิดใจเลยนะคะ
เมย์ว่าเรื่องที่เกิดมันก็ทำให้คนมองออกแล้ว ว่าใครเป็นยังไง
ไม่ได้มาเขียนเอาใจนะคะ ส่วนตัวรังเกียจสิ่งที่คุณแพททำมาก ไม่ชอบเลย
ลบเค้าออกจากลิสต์ใน facebook ไปเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ เพราะว่าไม่ได้รู้จัก
และก็รับแอดมาไม่นานนี้เอง รู้สึกไม่ชอบตั้งแต่เค้าเกริ่นๆ ใน facebook แล้ว
ทั้งๆ ที่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเค้าหมายถึงใคร

ไม่ได้มาปลอบใจนะคะ เพราะรู้ว่าพี่จิโอเคดี คงไม่ได้อยากได้คำพูดอะไร
เพียงแต่ว่า พี่จิเป็นพี่จิแบบนี้ล่ะดีแล้วค่ะ ไม่ต้องแคร์ใคร ยิ่งคนที่เค้าไม่ได้
เป็นอะไรกับเราซักหน่อย รู้จักเราดีหรือก็เปล่า อย่างที่พี่จิเขียนนั่นแหล่ะค่ะ

ส่วนตัวเมย์เองรู้จักไดอารี่พี่จิ โดยบังเอิญ โดยคลิกเข้ามา ผ่านไดฯ จิบ
ซื่งเมย์กับจิบ ก็รู้จักกันผ่านไดอารี่เหมือนกัน แต่เมย์ไม่ได้เขียนที่ไดคลับค่ะ
ไม่ค่อยได้ทักทายพี่จิ ไม่กล้า (ดีแต่แอบอ่าน แฮ่ะๆ)

น้องธาราน่ารักเสมอเลย.. ลูกสาวเมย์แก่กว่าน้อง 2-3 เดือนได้มั้งคะ
เลยชอบอ่านที่พี่จิบันทึกถึงลูกค่ะ และก็ชอบอ่านเรื่องของน้องวิลล์ด้วย ^^

maynz   
Wed 9 Jun 2010 5:26 [3]

ดีใจที่คุณจิ ตัดสินใจได้แบบนี้ค่ะ แต่ก็เสียใจที่ได้รู้ว่า ยังมีคนมาพาลอีกหรือ แต่คนพาลก้จะแพ้ภัยตัวเองไปค่ะ

โมชอบมาอ่าน ได้คุณจิ ส่วนตัวไม่ได้เขียนไดอารี่ค่ะ แต่ชอบมาอ่าน ไดคุณจิ ให้ข้อคิดเยอะค่ะ สนุกด้วย

ก็ยังงงว่า ถ้าคนพาลมาอ่านแล้ว มันทำให้เค้าอยูไม่สุข อิจฉา ตาร้อน หรือ อะไรก็แล้วแต่ ก็ไม่น่าจะมาอ่านอีก คนเรานี่ก็แปลก

เขียนไดต่อไปเพื่อคุณยาย แล้วก็เพื่อนักอ่านที่ชอบมาอ่านด้วยนะคะ

โม   
Wed 9 Jun 2010 4:02 [2]

คุณจิ ตามอ่านทุกวันแต่ไม่ได้ทิ้งข้อความ ดีใจที่อาการปวดท้องดีขึ้นมาก จะดีใจกว่าเดิมถ้าคุณจิหายสนิท ดูแลสุขภาพนะค่ะ เข้าใจความรู้สึกที่เขียนวันนี้ จะบอกว่าตั้งอ่านมา รู้ได้เลยว่าไดอารี่นี่มีแต่ความรักให้กันและกัน ยังนับวันไปด้วยกันนะค่ะ
แม่มือใหม่   
Wed 9 Jun 2010 3:37 [1]